Quỹ bảo hiểm xe cơ giới đóng góp tài trợ công trình đề phòng hạn chế tổn thất giao thông tại TP. Lào Cai

Ngày 19/03/2018 tại TP. Lào Cai, đại diện Quỹ bảo hiểm xe cơ giới – Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam, Tổng Công ty CP Bảo hiểm Quân Đội, cùng Ủy ban Nhân dân TP. Lào Cai, báo đài truyền hình địa phương và các bên liên quan đã cắt băng khánh thành đưa vào sử dụng công trình “Lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu giao thông tại nút Nhạc Sơn – Lê Hồng Phong – Hoàng Văn Thụ và thiết bị cảnh báo tự động tại một số nút giao trên địa bàn thành phố Lào Cai”.

Vị trí lắp đặt đèn tín hiệu giao thông nằm trong khu vực đông dân cư, khu chợ, trường học của thành phố, khu giao cắt phức tạp. Được biết, Ủy ban Nhân dân TP. Lào Cai đã lắp đặt đèn tín hiệu giao thông để dẫn hướng chỉ đường cho người tham gia giao thông, tránh xung đột giao thông tại vị trí này. Cùng với đó Chủ đầu tư đã lắp đặt 03 nút đèn nhấp nháy ánh vàng tại 03 vị trí đông dân cư, khuất tầm nhìn, cảnh báo giảm tốc độ ở những nơi tại các đường nhánh vào trục chính đường vào thành phố, từ những  để cảnh báo người dân những vị trí giao cắt hạn chế tai nạn giao thông trên địa bàn.

Công trình này do Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Quân đội giới thiệu. Tổng giá trị công trình là 1,99 tỷ đồng, trong đó Quỹ bảo hiểm xe cơ giới – Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam tài trợ 1,393 tỷ đồng (tương đương với 70% giá trị công trình).